วันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

หารายได้พิเศษทำที่บ้าน ต้องมีสติ

หารายได้พิเศษทำที่บ้าน ต้องมีสติ


การหารายได้พิเศษทำที่บ้าน ที่คนส่วนใหญ่ทำกันคือ การทำธุรกิจเครือข่าย

แต่การทำธุรกิจเครือข่าย

มักประสบปัญหาต่าง ๆ เรามาดูปัญหาธุรกิจเครือข่าย และแนวทางแก้ปัญหากันนะครับ


ปัญหา ธุรกิจเครือข่ายความเป็นจริงและวิธีการแก้ปัญหา การขาดแคลนผู้มุ่งหวัง

3 ปัญหาหลักของคนในวงการธุรกิจเครือข่าย

ปัญหาหลักที่ 1 การถูกสอนให้เน้นผิดจุดหรือเราเข้าใจผิดเอง

นั่นคือการเน้นไปที่บริษัทฯ สินค้า แผนจ่าย และการทำได้เพียงเกทับ กันไปมา ว่าของเราดีกว่าของเขา และสิ่งนี้ทำให้ผู้คนย้ายจากที่หนึ่ง เพียงเพราะคิดว่า จะทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จเสียที จากการรอ/ค้นหา/เข้าร่วม สิ่งที่อ้างว่าเป็น The Next Big Thing.ทั้งที่สิ่งเหล่านี้ แม้มีความโดดเด่น จริงตามที่คุณเข้าใจ แต่.....มันคือสิ่งที่ ผู้มุ่งหวัง ของเราต้องการจริงๆ หรือ พวกเราหลายคนถึงนำมาเน้นมากมายในการ หาผู้มุ่งหวัง พวกเขาให้เข้าร่วมธุรกิจกับเรา และที่สำคัญ ของที่อื่นย่อมมีความโดดเด่นของตนเองทั้งนั้นครับ และการเน้นเรื่อง บริษัทฯ สินค้า แผนจ่าย เน้นได้ครับ แต่ควรเป็นเรื่อง “สุดท้าย” สิ่งที่คุณควรเน้นอันดับแรกนั่นคือ “ตัวคุณ” และความ “เป็นมืออาชีพของคุณครับ”

ปัญหาหลักที่ 2 วิธีการทำงานในแนวทางของ Old-school MLM

สอนกันรุ่นสู่รุ่นกันมากในวงการ ล้วนสอนให้เราเล่นบทไล่ล่าผู้คน เล่นกับสถิติ โดยเจอคำปฏิเสธให้เยอะ ๆ เข้าไว้ เพราะคุณใกล้พบคนที่ใช่แล้ว ซึ่งไม่ Work แล้วในสมัยนี้ เพราะล้วนเป็นวิธีการของการเล่นบทไล่ล่า ผู้ล่า แต่ก็ยังสอน ยังทำกัน เพราะไม่รู้วิธีที่ดีกว่า ทั้ง ๆ ที่มัน ไม่ Work ตั้งแต่ต้นแล้ว เพราะกี่คนแล้ว ที่คุณกำลังยัดเยียด นำเสนอสิ่งที่พวกเขาไม่ได้สนใจจะฟังตั้งแต่แรกแล้ว สิ่งนี้เรียกว่า Work เหรอครับการใช้เวลา STP แบบตัว-ตัว กับผู้คน ๆ แล้วคนเล่า ก็เป็นเรื่องเสียเวลามากถึงมากที่สุด ไหนจะต้องเดินทางไปกลับอีก ทั้ง ๆ ที่ไม่รู้ว่าจะสำเร็จหรือไม่ ไหนจะต้องหมั่นคอยโทรติดตามต่ออีกซักระยะอยู่เรื่อย ๆการเล่นบทผู้ล่า ไล่โทรหาคนอย่างตะบี้ตะบัน มีผลถึงอัตตาตัวตนของคุณ ถูกมองเป็นฝ่ายเข้าหา ที่อำนาจการเจรจา ตกอยู่กับผู้อื่น ไม่ใช่คุณไม่นับโอกาสเสียความรู้สึก และสั่นคลอนมิตรภาพ (ไม่มากก็น้อย) ผ่านการถูกปฏิเสธจากคนรู้จักรอบข้างวิธีเล่นบทไล่ล่าเหล่านี้เทียบกันไม่ได้เลยกับ การประยุกต์ใช้ระบบดึงดูดอัตโนมัติ เพื่อดึงดูดผู้คน เข้ามาหา เอา “การต้องผจญการถูกปฏิเสธ” ออกจากชีวิตจะดีไหม ถ้ากระบวนการสร้างทีมงาน การสร้างคนใหม่ ๆ คุณไม่ต้องผจญกับคำปฏิเสธเลย แถมยังมีวิธีดึงดูดผู้อื่นเข้ามาหาอีก เป็นไปได้แน่นอนครับ สำหรับทุกคนที่เรียนรู้หลักการ วิธีการ และเทคนิคของ ระบบดึงดูดอัตโนมัติ เหมือนอย่างที่ผม และหลายคนพิสูจน์มาแล้ว !

ปัญหาหลักที่ 3 การไม่อาจสร้างรายได้กลับมาได้ทันกับค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในช่วงแรก

หรือค่าใช้จ่ายรายเดือน เช่น เงินลงทุนเริ่มแรก (เปิดศูนย์ธุรกิจ) เงินดำเนินธุรกิจเช่น ค่าเดินทาง ค่าฝึกอบรม ค่าโฆษณา จนทำให้ขาดทุน ในกระแสเงินสดหมุนเวียน ทำให้ธุรกิจอยู่ได้ไม่นาน แม้เริ่มต้นมาด้วยความแน่วแน่ ตั้งใจจริงรายได้จากธุรกิจเครือข่าย เป็นรายได้ที่อาศัยเวลา สร้างทีมงาน สอนทีมงานจนทีมงานทำงานขยายสายงานเองได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างกินเวลา ขณะที่มีค่าใช้จ่ายทันที มากมายในขั้นต้น และทุก ๆ เดือนจากการต้องรักษายอดส่วนตัว ทุก ๆเดือน หรือลงทุนโฆษณา ค่าฝึกอบรม หรือแม้กระทั่งเวลาที่สูญเสียไป ทำให้เป็นการง่ายที่คนส่วนใหญ่จะ Short เงินสดหมุนเวียนในช่วงแรก และพาลให้ต้องออกจากธุรกิจ แบบล้มเหลวเพราะขาดทุนเงินสดหมุนเวียน

3 ปัญหาหลักนี้ คือสิ่งที่แนวคิดระบบงานการสร้างธุรกิจเครือข่ายใหม่ ๆ จะต้องถูกนำมาใช้เพื่อแก้ปัญหาครับเรามีระบบช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ แต่คุณต้องมีสติไตร่ตรองให้ดี มีทัศนคติที่ดี และเข้ามาเรียนรู้นะครับ ลองศึกษาข้อมูล ตามเวบ ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะครับไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น